CHI TIẾT NÀO KHÔNG THUỘC CƠ CẤU PHỐI KHÍ

     
*
đưa ra tiêt nào không thuộc tổ chức cơ cấu phối khí" width="785">

Cùng đứng đầu lời giải tìm hiểu thêm về lí thuyết và bài tập liên quan nhé

I - NHIỆM VỤ VÀ PHÂN LOẠI

1. Nhiệm vụ

tổ chức cơ cấu phân phối khí có trọng trách đóng, mở những cửa nạp, thải đúng vào khi để động cơ thực hiện quá trình nạp khí bắt đầu vào xilanh và thải khí vẫn cháy vào xilanh ra ngoài.

Bạn đang xem: Chi tiết nào không thuộc cơ cấu phối khí

2. Phân loại

cơ cấu phân phối khí thường được phân tách ra các loại như sau

*
bỏ ra tiêt nào không thuộc tổ chức cơ cấu phối khí (ảnh 2)" width="724">

II - CƠ CẤU PHÂN PHỐI KHÍ DÙNG XUPÁP

1. Cấu tạo

cơ cấu phân phối khí xupap treo được minh hoạ bên trên hình 24.2a. Mỗi xupap được dẫn động vị một cam, bé đội, đũa đầy cùng cò phẫu thuật riêng.Trục cam đặt trong thân máy, được dẫn hễ từ trục khuỷu trải qua cặp bánh răng phân phối. Nếu như trục cam bỏ lên trên nắp máy, thường sử dụng xích cam làm cụ thể dẫn rượu cồn trung gian. Số vòng xoay của trục cam bởi ½ số vòng quay của trục khuỷu.

*
bỏ ra tiêt nào không thuộc cơ cấu tổ chức phối khí (ảnh 3)" width="715">

cơ cấu phân phối khí sử dụng xupap đặt hình 24.2b có cấu tạo đơn giản hơn. Bởi vì xupap để trong thân máy đề nghị con nhóm 2 thẳng dẫn hễ xupap 4 nhưng mà không đề nghị các chi tiết dẫn hễ trung gian (đũa đẩy, cò mổ).

Trong hai loại trên, cơ cấu tổ chức phân phối khí xupap treo mặc dù có kết cấu phức tạp tuy thế có ưu điểm như cấu trúc buồng cháy gọn hơn, bảo đảm nạp đầy và thải sạch mát hơn, dễ điều chỉnh khe hở xupap nên phổ cập hơn.

Xem thêm: Bài Soạn Lớp 11: Khái Quát Văn Học Việt Nam Từ Đầu Tk 20

2. Nguyên lý làm việc

Khi hộp động cơ làm việc, trục cam 1 và các cam trên này được trục khuỷu 6 dẫn động thông qua cặp bánh răng 10 đã quay dẫn đụng đóng, mở các xupap nạp, thải 4. Rõ ràng là:

- khi vấu cam 1 ảnh hưởng làm bé đội 2 đi lên, qua đũa đẩy 7 làm cho cò phẫu thuật 9 xoay cùng chiều kim đồng hồ thời trang quanh trục 8. Kết quả là xupap 4 bị nghiền xuống, cửa nạp mở để khí nạp đi vào xilanh (xupap nạp) hoặc cửa ngõ thải mở nhằm khí thải vào xilanh thoát ra ngoài (xupap thải). Lúc xupap mở, xoắn ốc xupap 3 bị nén lại.

- lúc vấu cam cù qua, dựa vào lò xo xupap dãn ra, các cụ thể của tổ chức cơ cấu lại trở về địa chỉ ban đầu, cửa ngõ nạp (hoặc thải) đóng kín.

Xem thêm: Nêu Các Đặc Điểm Chung Của Khí Hậu Hoang Mạc ? Nêu Các Đặc Điểm Của Khí Hậu Hoang Mạc

III. Bài bác tập trắc nghiệm

Câu 1: Cơ cấu bày bán khí tạo thành những một số loại nào?

A. Cơ cấu phân phối khí xupap đặt

B. Cơ cấu phân phối khí xupap treo

C. Cơ cấu phân phối khí sử dụng van trượt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Cơ cấu bày bán khí cần sử dụng van trượt có ở động cơ nào?

A. Động cơ xăng 4 kì

B. Động cơ xăng 2 kì

C. Động cơ điêzen 4 kì

D. Động cơ điêzen

Đáp án: B

Câu 3: Cơ cấu trưng bày khí được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Câu 4: ở động cơ 4 kì:

A. Số vòng quay trục cam bằng một nửa số vòng quay trục khuỷu

B. Số vòng xoay trục khuỷu bởi một nửa số vòng quay trục cam

C. Số vòng xoay trục cam bằng gấp đôi số vòng quay trục khuỷu

D. Số vòng quay trục cam bởi số vòng quay truc khuỷu

Đáp án: A

Câu 5: ở hộp động cơ 2 kì, chi tiết nào làm nhiệm vụ của van trượt?

A. Thanh truyền

B. Xupap

C. Pit-tông

D. Trục khuỷu

Đáp án: C

Câu 6: Cơ cấu trưng bày khí sử dụng xupap được chia thành mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 7: Cơ cấu cung cấp khí xupap treo có ưu điểm gì?

A. Kết cấu buồng cháy phức tạp

B. Đảm bảo nạp đầy

C. Thải ko sạch

D. Khó kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap

Đáp án: B

Vì kết cấu buồng cháy 1-1 giản, thải sạch, dễ kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap.

Câu 8: Đối với cơ cấu tổ chức phân phối khí xupap treo, từng xupap được dẫn cồn bởi:

A. 1 cam

B. 1 con đội

C. 1 đũa đẩy

D. Cả 3 lời giải trên

Đáp án: D

Câu 9: Cơ cấu cung cấp khí xupap đặt khác tổ chức cơ cấu phân phối khí xupap treo làm việc chỗ: