Propanediol là gì

     

Hôm nay chúng ta hãy nói đến một thành phần đã công dụng trong ngành hóa mỹ phẩm dưỡng domain authority – Propanediol.

Bạn đang xem: Propanediol là gì

Thành phần đa zi năng mang lại vô cùng nhiều ích lợi cho da, bao gồm dưỡng ẩm, có tác dụng sạch hiệu quả và an toàn cho da nhạy cảm. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy nó bên trên nhãn của một loạt các sản phẩm chăm lo da.

Vì vậy, bạn đã chuẩn bị để mày mò những gì propanediol hoàn toàn có thể làm cho làn da của bạn? Kéo xuống nhằm đọc!

Propanediol là gì?

Propanediol dùng để chỉ glycol lỏng 3 cacbon-diol ko màu được chiết xuất trường đoản cú ​​đường ngô. Đây là 1 trong chất sửa chữa tự nhiên và an ninh hơn đến Propylene Glycol – được biết là khiến kích ứng da.

*

Propanediol vận động như một hóa học giữ ẩm (giữ ẩm), dung môi (khả năng hòa tan) và chất làm mượt (chất làm cho mềm) trong số sản phẩm quan tâm da. Nó được thực hiện với những công suất không giống nhau như kem dưỡng ẩm, máu thanh, kem dưỡng, kem chăm sóc da, chất tẩy rửa, toner, nhẵn mắt, hóa học chống mồ hôi, color tóc, kẻ mắt, kem nền, v.v. Lợi ích của Propanediol đối với da

TÁC DỤNG CỦA PROPANEDIOL vào MỸ PHẨM DƯỠNG DA

1. HOÀ tung CÁC THÀNH PHẦN “ACTIVE”

Hoạt đụng như một dung môi Propanediol là một dung môi tuyệt vời nhất cho những thành phần nặng nề hòa tan, chẳng hạn như axit ferulic và axit salicylic. Nó hoàn toàn có thể hòa tan hiệu quả hầu hết hầu như thành phần, điều cần thiết cho áp dụng tối ưu. Nó sẽ được minh chứng là rất bổ ích để tăng cường thành phần của những công thức sản phẩm khác nhau.

2. KHOÁ ẨM

Trong các sản phẩm quan tâm da, propanediol có tác dụng như một hóa học giữ ẩm. Khi được thực hiện trong ngẫu nhiên sản phẩm chăm lo da nào, nó có xu thế hút ẩm từ không khí xung quanh bạn và khóa lại trong domain authority của bạn. Điều này làm cho làn da của người sử dụng mịn màng cùng khỏe mạnh.

3. NGĂN CẢN SỰ MẤT NƯỚC, LÀM MỀM DA

Propanediol bao gồm đặc tính có tác dụng mềm. Nó chống làn da của doanh nghiệp khỏi bị tổn thương bằng phương pháp giảm mất nước. Điều này giúp đỡ bạn có được làn da mềm mịn và bóng mịn hơn. Thành phần là một lợi ích cho người có làn da khô.

4. AN TOÀN cho DA MỤN

Propanediol có công dụng làm sạch sâu, giúp các loại bỏ bụi bặm bụi bờ và dầu từ chủ yếu của làn da của bạn. Điều này đảm bảo rằng không tồn tại lỗ lỗ chân lông bị ùn tắc trên da của bạn, là sản phẩm lý tưởng cho những người có làn da dễ có mụn và nhạy bén cảm. Nó cũng làm cho sạch cơ mà không làm mất đi đi độ pH thoải mái và tự nhiên của da.

5. GIẢM ĐỘ NHỚT

Propanediol làm giảm độ nhớt trong mỹ phẩm như sữa rửa mặt, dầu xả, dầu gội, dung dịch xịt tóc, mascara, kem nền và sữa tắm. Nó giúp các công thức lưu thông tốt và truyền toàn bộ các lợi ích của bọn chúng trên domain authority của bạn.

6. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG BẢO QUẢN

Propanediol cũng vận động như một chất bức tốc chất bảo quản trong hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm. Nó được thực hiện để cải thiện hiệu quả của những chất bảo quản, vày đó chất lượng của thành phầm vẫn còn nguyên vẹn.

7. TẠO KẾT CẤU MỎNG cho SẢN PHẨM

Làm cho sản phẩm nhẹ Propanediol đem lại cho các sản phẩm chăm lo da một kết cấu vơi và không khiến nhờn dính. Điều này cung ứng việc sử dụng dễ dãi và dung nạp sản phẩm mau lẹ vào da của bạn.

Làm cầm cố nào để sử dụng Propanediol?

Vì propanediol được sử dụng trong tương đối nhiều loại công thức âu yếm da không giống nhau, nên nó không có một biện pháp ứng dụng ví dụ nào. Các bạn nên vận dụng propanediol thế nào tùy thuộc vào sản phẩm bạn đã sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện chất tẩy rửa gồm propanediol, điều thoải mái và tự nhiên là bạn sẽ rửa sạch sẽ sau một phút. Tương tự, kem dưỡng ẩm hoàn toàn có thể để lại trên da của khách hàng qua đêm. Thực hiện tại theo những hướng dẫn được cung cấp trên sản phẩm ví dụ hoặc có tác dụng theo chỉ dẫn của chưng sĩ da liễu của bạn. Đa số các nghiên cứu cho biết propanediol an ninh để đưa vào chế độ quan tâm da mỗi ngày của bạn, trừ khi chúng ta có làn da cực kỳ nhạy cảm.

Propanediol Vs Propylene Glycol

Propylene Glycol cùng Propanediol hay bị nhầm lẫn là và một thành phần.

Xem thêm: Cách Tính Mật Độ Dân Số Lớp 8, Cách Tính Mật Độ Dân Số Hay Nhất

Tuy nhiên, Propylene Glycol là một trong chất thay thế tổng hợp mang lại Propanediol.

Chúng ko chỉ không giống nhau về cấu trúc nhưng nguồn gốc của bọn chúng cũng tương phản.

Propanediol có xuất phát từ ngô trong khi propylene glycol được kiếm tìm thấy trường đoản cú hóa dầu.

Mặc dù propylene glycol được nhìn nhận là an toàn trong phần đông các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy vậy propanediol vẫn được sử dụng thoáng rộng như một chất thay thế cho propylene glycol. Đặc biệt là so với những người mong chọn sản phẩm dưỡng domain authority không cất glycol.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra Propanediol là 1 trong những lựa lựa chọn an toàn hơn Propylene Glycol.

Tác dụng phụ của Propanediol

Propanediol an toàn trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có thể gây nhạy cảm mang lại da ở một số ít người.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 về tác dụng phụ của Propanediol cho thấy thêm khả năng kích ứng darất ít. Yếu tố nguy cơ tổng thể của phản nghịch ứng domain authority với propanediol là thấp.

Cơ quan làm chủ Thực phẩm và chế phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận Propanediol là bình an cho cả hóa mỹ phẩm và sản phẩm thực phẩm.

Propanediol đã và đang vượt qua kỳ khám nghiệm và được sự chấp thuận đồng ý của Hiệp hội thành phầm Tự nhiên.

Ai cần tránh sử dụng Propanediol ĐỂ DƯỠNG DA?

Bạn phải tránh Propanediol nếu bạn bị không phù hợp với thành phần của thuốc. Trong trường hợp các bạn bị dị ứng hoặc mẫn cảm, hãy xong sử dụng. Trải nghiệm một lượng nhỏ dại sản phẩm ngẫu nhiên trước khi gửi vào quy trình skin care của bạn. Kinh nghiệm này giúp tinh giảm tình trạng kích thích da và mẩn đỏ khi bạn muốn thử một sản phẩm mới.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Chạy Uber Là Gì, Kinh Nghiệm Lái Xe Uber Kiếm 15 Triệu Mỗi Tháng

Tóm lại, Propanediol hoạt động ở các dạng, chẳng hạn như dung môi, hóa học giữ ẩm, chất làm mềm và sút độ nhớt trong không ít loại sản phẩm quan tâm da. Quanh đó ra, propanediol bao gồm tiềm năng biến chuyển một thành phần bình an hơn propylene glycol. Propanediol giúp dưỡng domain authority mềm mại, bóng mịn và sáng tự nhiên.